Khăn quàng đỏ

” Em mang ở trên vai

Như lời ai thầm nhắc

Hãy học hành chăm ngoan…”

Vâng, đó chính là hình ảnh của những chiếc khăn quàng đỏ ngày ngày theo nhịp bước các em Đội viên tới trường.

1. Ý nghĩa của Khăn quàng đỏ

Nhắc đến chiếc khăn quàng màu đỏ thắm đó là biểu tượng, là sức mạnh và là niềm tự hào lớn của thế hệ thiếu nhi Việt Nam.

Khăn quàng đỏ là biểu tượng và đồng phục của đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cũng như một số tổ chức thiếu niên ở tại những nước cộng sản.

2. Đặc điểm của những chiếc Khăn quàng đỏ

Khăn quàng đỏ thường là một miếng vải màu đỏ hình tam giác cân, thường làm từ vải bông, lụa hoặc valise. Khăn quàng đỏ được thắt lên cổ áo của đội viên theo một quy tắc nhất định.

Thiếu niên đeo khăn quàng đỏ là biểu trưng cho việc mình đã gia nhập tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong.

Khăn quàng đỏ là một hình tam giác cân, chiều cao bằng một phần tư (1/4) cạnh đáy.

Khăn quàng đội viên có kích thước tối thiểu: chiều cao: 0.25 m, cạnh đáy: 1m.

Khăn quàng phụ trách có kích thước tối thiểu: chiều cao: 0.3 m, cạnh đáy: 1,2 m.

Ba đỉnh của khăn quàng đỏ là biểu trưng của sự liên kết giữa 3 thế hệ trong gia đình và 3 tổ chức lòng cốt của chủ nghĩa xã hội: thế hệ cha – thế hệ anh – thế hệ em tương ứng với 3 tổ chức Đảng Cộng Sản – Đoàn Thanh niên Cộng Sản – Đội thiếu niên tiền phong. Đây là điều mà trước đây các gia đình có 3 thế hệ đều theo lý tưởng của và phục vụ cho Đảng Cộng Sản rất tự hào.

3. Biểu tượng của Khăn quàng đỏ

Khăn quàng đỏ là một phần cờ Tổ quốc. Màu đỏ tượng trưng cho lý tưởng cách mạng.

Đeo khăn quàng đỏ, Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh tự hào về Tổ quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng và nguyện phấn đấu để trở thành Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Đội viên đeo khăn quàng đỏ mỗi khi đến trường, sinh hoạt Đội và tham gia các hoạt động Đội, chiếc Khăn quàng đỏ các em đeo luôn nhắc nhở bản thân cố gắng và phấn đấu, rèn luyện bản thân tốt hơn.

4. Địa chỉ cung cấp Khăn quàng đỏ chuyên nghiệp, giá rẻ

Sài Gòn Flag tự hào là thương hiệu chuyên thiết kế, sản xuất và cung cấp những mẫu khăn quàng đỏ và thiết bị Đoàn Đội các loại, với tính chuyên nghiệp, uy tín, giá thành cạnh tranh trên thị trường.

Đến với Sài Gòn Flag, Đội viên được sở hữu những mẫu khăn quàng đỏ với chất liệu, màu sắc đẹp mắt, chuẩn mẫu thiết kế khăn quàng đỏ của Hội Đồng Đội Trung Ương đề ra.

Là một trong số ít cơ sở có xưởng may và xưởng in riêng, do đó, khi quý khách đặt những sản phẩm Khăn quàng đỏ tại Sài Gòn Flag sẽ luôn yên tâm vì đã đặt hàng tại xưởng gốc với mức giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất thị trường. Khách hàng đặt hàng số lượng càng nhiều thì giá thành càng rẻ. Liên lạc với chúng tôi để được phục vụ tốt hơn, trân trọng cảm ơn quý khách.

Cửa hàng : 226 Quốc lộ 1K, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Xưởng may : 21/7/11 đường An Nhơn, Kp. Tân Phú, P. Tân Bình, Tp. Dĩ An, T. Bình Dương

Hotline : 0825 312 312

Call Now Button
Chat Facebook