Cờ phật giáo

1. Ý nghĩa của lá Cờ phật giáo :

Cờ Phật giáo, trước hết là biểu trưng tinh thần thống nhất của Phật tử trên toàn thế giới. Cờ Phật giáo còn tượng trưng cho niềm Chính tín và sự yêu chuộng hòa bình của mọi người con Phật.
Ngoài ra, cờ Phật giáo còn có ý nghĩa cắt bỏ quan niệm cố chấp các ranh giới địa phương, gia tăng niềm hăng hái đoàn kết để phụng sự cho Ðạo Pháp và dân tộc…
Vào ngày 25-5-1950, trong Đại Hội Phật Giáo Quốc Tế gồm 26 phái đoàn của 26 nước khắp trên thế giới về họp tại Colombo, thủ đô Tích Lan, đã công nhận lá cờ năm sắc dọc và một sắc tổng hợp ngang này, chính thức là lá cờ Phật Giáo Quốc Tế, tượng trưng cho ngày lịch sử Phật Giáo Quốc Tế kết hợp thống nhất. Kể từ đó, cờ Phật giáo tung bay khắp nơi trên địa cầu.

2. Năm sắc trên lá Cờ phật giáo tượng trưng cho điều gì ?

Lá Cờ phật giáo hình chữ nhật, chia đều thành sáu phần theo chiều dọc. Màu sắc gồm các màu của cầu vồng, nhưng chỉ có năm màu được chọn : xanh dương, vàng nhạt, đỏ, trắng, màu cam (hay vàng nghệ), sọc thứ sáu của lá cờ tượng trưng cho sự tổng hợp của các màu vừa kể. Vì thế, sọc thứ sáu lập lại tất cả năm màu, nhưng xếp theo chiều ngang.
Mỗi một màu sắc trên lá cờ Phật giáo tượng trưng cho một ý nghĩa :
  •  Màu xanh: Tượng trưng cho thiền định;
  • Màu vàng: Tượng trưng cho trí huệ;
  • Màu đỏ: Tượng trưng cho tinh tấn;
  • Màu trắng: Tượng trưng cho thanh tịnh;
  •  Màu vàng cam: Tượng trưng cho từ bi;

Năm màu nhỏ tổng hợp nằm ngang là tượng trưng cho sự tổng hợp dung thông tổng trì bất động. Hàm ý nghĩa biểu tượng cho con người tu hành đạt thành quả vị chánh đẳng chánh giác, phải là con người có tròn đầy năm đức tính thiền định, trí tuệ, tinh tấn, thanh tịnh, và từ bi dung thông.

Cờ Phật giáo gồm 5 sắc: Xanh, vàng, đỏ, trắng, và vàng cam là tượng trưng năm đạo hào quang của Đức Phật. Tất cả các Đức Phật trong khắp mười phương thế giới cũng như Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giáo chủ cõi Ta Bà này, khi thiền định cũng như lúc thuyết pháp, thường ở nơi Ngài phóng ra năm đạo hào quang sáng chói. Năm đạo hào quang là tượng trưng cho đức tánh viên mãn.

3. Hình ảnh lá Cờ phật giáo trong cuộc sống ngày nay :

Ngày nay, hình ảnh những lá cờ Phật giáo lại trở nên thân thuộc hơn, không chỉ có trong chùa, đạo tràng, mà đến những gia đình Phật tử, ngoài đường lớn vô cổng chùa, đình cũng được treo rất nhiều. Như ngụ ý nhắc nhở chúng sanh luôn có Phật bên cạnh và làm điều thiện như đức Phật răn dạy…

4. Kích thước lá Cờ phật giáo :

Sài Gòn Flag hiểu được giá trị cốt lõi cao quý trên mỗi lá Cờ phật giáo, đặc biệt dành riêng những mẫu thiết kế về cờ Phật giáo, cung cấp những mẫu cờ cho các chùa, đạo tràng và quý Phật tử trong cả nước. Với mẫu chuẩn của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam.

Tại Sài Gòn Flag Cờ phật giáo có kích thước thông thường như: 60×90 cm; 70 x 100 cm; 80 x 120 cm; 100 x 150 cm; 120 x 180 cm; 140×210 cm, 200 x 300 cm …

5. Địa chỉ bán Cờ phật giáo uy tín, chuyên nghiệp :

Hoan hỷ quý Phật tử trong khắp cả nước đến với Sài Gòn Flag chọn lựa những mẫu Cờ phật giáo đẹp.

Sài Gòn Flag tự hào là cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp các mẫu Cờ phật giáo với giá rẻ trong khu vực TP HCM nói riêng và trong cả nước với chất lượng sản phẩm tốt, giá thành xuất xưởng, được quý phật tử hoan hỷ đặt may trong nhiều năm qua.

Với đội ngũ thiết kế nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may và in Cờ phật giáo, từng sản phẩm cờ phật giáo khi xuất xưởng luôn có sự chỉn chu trên từng lá cờ: Chất liệu phi dày, đường may chi tiết, cẩn thận, viền cờ được cuốn biên bên ngoài giúp độ bền cờ cao khi được treo ngoài trời, tiết kiệm chi phí và công sức thay cờ thường xuyên.

Sài Gòn Flag là một trong ít công ty có xưởng may và xưởng in riêng, do đó chúng tôi tự tin cung cấp đến quý Phật tử những sản phẩm Cờ phật giáo với giá tốt và cạnh tranh nhất.
Đến với Sài Gòn Flag khách hàng luôn hài lòng về chất lượng, cũng như giá xuất xưởng, được cẩn thận chọn lựa từ khâu chọn vải, đến khâu in ấn tạo nên sự chỉnh chu trong từng sản phẩm. Liên lạc với chúng tôi để được phục vụ tốt hơn, trân trọng cảm ơn quý khách.

Cửa hàng : 226 Quốc lộ 1K, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Xưởng may : 21/7/11 đường An Nhơn, Kp. Tân Phú, P. Tân Bình, Tp. Dĩ An, T. Bình Dương

Hotline : 0825 312 312

Call Now Button
Chat Facebook