Cờ Phật giáo mang biểu tượng ý nghĩa gì ? địa chỉ mua cờ Phật giáo uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Hàng năm, cứ vào dịp tháng 4 âm lịch, mùa lễ Phật Đản, khắp nơi nơi những người con Phật Tử hoan hỷ đón chờ. Lễ Phật Đản vốn trở thành truyền thống và ngày lễ không thể thiếu của con em Phật tử, được Giáo hội Phật giáo công nhận. Vào ngày 25-5-1950, trong Đại Hội Phật Giáo Quốc Tế gồm 26 phái đoàn của 26 nước khắp trên thế giới về họp tại Colombo, thủ đô Tích Lan, đã công nhận lá cờ năm sắc dọc và một sắc tổng hợp ngang này, chính thức là lá cờ Phật Giáo Quốc Tế, tượng trưng cho ngày lịch sử Phật Giáo Quốc Tế kết hợp thống nhất. Kể từ đó, cờ Phật giáo tung bay khắp nơi trên địa cầu.
Cờ Phật giáo, trước hết là biểu trưng tinh thần thống nhất của Phật tử trên toàn thế giới. Cờ Phật giáo còn tượng trưng cho niềm Chính tín và sự yêu chuộng hòa bình của mọi người con Phật. Ngoài ra, cờ Phật giáo còn có ý nghĩa cắt bỏ quan niệm cố chấp các ranh giới địa phương, gia tăng niềm hăng hái đoàn kết để phụng sự cho Ðạo Pháp và dân tộc…
Lá cờ hình chữ nhật, chia đều thành sáu phần theo chiều dọc. Màu sắc gồm các màu của cầu vồng, nhưng chỉ có năm màu được chọn : xanh dương, vàng nhạt, đỏ, trắng, màu cam (hay vàng nghệ), sọc thứ sáu của lá cờ tượng trưng cho sự tổng hợp của các màu vừa kể. Vì thế, sọc thứ sáu lập lại tất cả năm màu, nhưng xếp theo chiều ngang.
Mỗi một màu sắc trên lá cờ Phật giáo tượng trưng cho một ý nghĩa : Màu xanh: Tượng trưng cho thiền định; Màu vàng: Tượng trưng cho trí huệ; Màu đỏ: Tượng trưng cho tinh tấn; Màu trắng: Tượng trưng cho thanh tịnh; Màu vàng cam: Tượng trưng cho từ bi; Năm màu nhỏ tổng hợp nằm ngang là tượng trưng cho sự tổng hợp dung thông tổng trì bất động. Hàm ý nghĩa biểu tượng cho con người tu hành đạt thành quả vị chánh đẳng chánh giác, phải là con người có tròn đầy năm đức tính thiền định, trí tuệ, tinh tấn, thanh tịnh, và từ bi dung thông.
Cờ Phật giáo gồm 5 sắc: Xanh, vàng, đỏ, trắng, và vàng cam là tượng trưng năm đạo hào quang của Đức Phật. Tất cả các Đức Phật trong khắp mười phương thế giới cũng như Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giáo chủ cõi Ta Bà này, khi thiền định cũng như lúc thuyết pháp, thường ở nơi Ngài phóng ra năm đạo hào quang sáng chói. Năm đạo hào quang là tượng trưng cho đức tánh viên mãn.
Ngày nay, hình ảnh những lá cờ Phật giáo lại trở nên thân thuộc hơn, không chỉ có trong chùa, đạo tràng, mà đến những gia đình Phật tử, ngoài đường lớn vô cổng chùa, đình cũng được treo rất nhiều. Như ngụ ý nhắc nhở chúng sanh luôn có Phật bên cạnh và làm điều thiện như đức Phật răn dạy…
Sài Gòn Flag hiểu được giá trị cốt lõi ấy, đặc biệt dành riêng những mẫu thiết kế về cờ Phật giáo, cung cấp những mẫu cờ cho các chùa, đạo tràng và quý Phật tử trong cả nước. Với mẫu chuẩn của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, chất liệu phi dày, đường may chi tiết, cẩn thận, viền cờ được cuốn biên bên ngoài giúp độ bền cờ cao khi treo ngoài trời, tiết kiệm chi phí và công sức thay cờ thường xuyên.

Là một trong số ít công ty tại Sài Gòn in may cờ Phật giáo có xưởng may và xưởng in riêng, do đó, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn giá cờ Phật giáo rẻ nhất với chất lượng tốt nhất hiện nay. Với đội ngũ thiết kế nhiều năm kinh nghiệm, chuyên viên tư vấn nhiệt tình có thể hỗ trợ bạn thiết kế miễn phí các mẫu cờ đẹp, ý nghĩa và ấn tượng. Chỉ khi bạn hài lòng về thiết kế chúng tôi mới tiến hành sản xuất thành phẩm. Ngoài những mẫu thiết kế có sẵn, Sài Gòn Flag còn nhận thiết kế và may các sản phẩm cờ các loại với kích thước khác nhau theo yêu cầu của khách hàng…Luôn cam kết giá tốt nhất thị trường. Liên lạc với chúng tôi để được phục vụ tốt hơn, trân trọng cảm ơn quý khách.

Cửa hàng : 226 Quốc lộ 1K, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Xưởng may : P. Tân Bình, Tp. Dĩ An, T. Bình Dương

Hotline : 0825 312 312 – 0914568289