Cờ Phật giáo

Mỗi mùa lễ Phật Đản gần kề, con em Phật tử trong cả nước không khỏi dâng trào trong lòng những cảm xúc thiêng liêng mà không một ngôn từ nào có thể biểu đạt thành lời. Lễ Phật Đản vốn trở thành truyền thống và ngày lễ không thể thiếu của con em Phật tử, được Giáo hội Phật giáo công nhận. Vào ngày 25-5-1950, trong Đại Hội Phật Giáo Quốc Tế gồm 26 phái đoàn của 26 nước khắp trên thế giới về họp tại Colombo, thủ đô Tích Lan, đã công nhận lá cờ năm sắc dọc và một sắc tổng hợp ngang này, chính thức là lá cờ Phật Giáo Quốc Tế, tượng trưng cho ngày lịch sử Phật Giáo Quốc Tế kết hợp thống nhất. Kể từ đó, cờ Phật giáo tung bay khắp nơi trên địa cầu.

Cờ Phật giáo, trước hết là biểu trưng tinh thần thống nhất của Phật tử trên toàn thế giới. Cờ Phật giáo còn tượng trưng cho niềm Chính tín và sự yêu chuộng hòa bình của mọi người con Phật. Ngoài ra, cờ Phật giáo còn có ý nghĩa cắt bỏ quan niệm cố chấp các ranh giới địa phương, gia tăng niềm hăng hái đoàn kết để phụng sự cho Ðạo Pháp và dân tộc…

Được thiết kế theo quy cách khuôn mẫu vốn có, cờ Phật giáo có một số kích thước thông thường như: 60×90 cm; 70 x 100 cm; 80 x 120 cm; 100 x 150 cm; 120 x 180 cm; 140×210 cm, 200 x 300 cm … Lá cờ hình chữ nhật, chia đều thành sáu phần theo chiều dọc. Màu sắc gồm các màu của cầu vồng, nhưng chỉ có năm màu được chọn : xanh dương, vàng nhạt, đỏ, trắng, màu cam (hay vàng nghệ), sọc thứ sáu của lá cờ tượng trưng cho sự tổng hợp của các màu vừa kể. Vì thế, sọc thứ sáu lập lại tất cả năm màu, nhưng xếp theo chiều ngang.

Mỗi một màu sắc trên lá cờ Phật giáo tượng trưng cho một ý nghĩa : Màu xanh: Tượng trưng cho thiền định; Màu vàng: Tượng trưng cho trí huệ; Màu đỏ: Tượng trưng cho tinh tấn; Màu trắng: Tượng trưng cho thanh tịnh; Màu vàng cam: Tượng trưng cho từ bi; Năm màu nhỏ tổng hợp nằm ngang là tượng trưng cho sự tổng hợp dung thông tổng trì bất động. Hàm ý nghĩa biểu tượng cho con người tu hành đạt thành quả vị chánh đẳng chánh giác, phải là con người có tròn đầy năm đức tính thiền định, trí tuệ, tinh tấn, thanh tịnh, và từ bi dung thông.
Sài Gòn Flag là một trong số ít công ty tại Sài Gòn có xưởng in và may cờ riêng, do đó, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn giá cờ Phật giáo rẻ nhất với chất lượng tốt nhất hiện nay, với đơn hàng số lượng càng nhiều tì giá thành càng rẻ, cùng chế độ giao hàng trên toàn quốc thuận tiện cho khách hàng ở xa.
Đến với Sài Gòn Flag  với đội ngũ thiết kế nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ công nhân với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may và in cờ, từng sản phẩm cờ Phật giáo khi xuất xưởng luôn có sự chỉn chu trên từng lá cờ: Chất liệu phi dày, đường may chi tiết, cẩn thận, viền cờ được cuốn biên bên ngoài giúp độ bền cờ cao khi được treo ngoài trời. Ngoài những mẫu thiết kế có sẵn, Sài Gòn Flag còn nhận thiết kế và may các sản phẩm cờ các loại với kích thước khác nhau theo yêu cầu của khách hàng…Luôn cam kết giá tốt nhất thị trường. Liên lạc với chúng tôi để được phục vụ tốt hơn, trân trọng cảm ơn quý khách.

Cửa hàng : 226 Quốc lộ 1K, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Xưởng may : P. Tân Bình, Tp. Dĩ An, T. Bình Dương

Hotline : 0825 312 312 – 0914568289